Bakery – Top 6 loại bánh phục vụ trong Bakery

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về làm bánh, hẳn bạn cũng không quá xa lạ với thuật ngữ “Bakery”. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị “lạc lối” trong sự đa dạng chúng. Hãy cùng Bonne Lab khám phá những điều thú vị về Bakery và điểm danh lại top 6 loại bánh phục vụ trong Bakery. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức xoay quanh thuật ngữ quen thuộc này nhé.

Bakery là gì?

Bakery có thể hiểu như tiệm bánh mì, cửa hàng bánh mì hay lò bánh mì. Tại Bakery, các loại sản phẩm bánh mì, bánh bột được sản xuất thủ công trong lò nướng, lò điện như bánh ngọt, bánh mì hoặc bánh nướng. Hiện nay, xu hướng kinh doanh Bakery đã được nâng cấp. Họ thường kết hợp phục vụ thêm cà phê, trà và nhiều loại thức uống khác. Nhiều siêu thị, nhà hàng, khách sạn cao cấp cũng bố trí thêm quầy Bakery để kịp thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

z2152356372934_1e386cc2974a53fb94e5e1af21963ffa

Top 6 loại bánh phục vụ trong Bakery

1. Bánh mì có hai loại:

  •  Bánh mì thường được làm từ bột và nước, sử dụng men để ủ nở lên men.
  •  Bánh mì ngọt ngoài bột và men thì còn có thêm đường, sữa, chất béo,…hòa trộn cùng nhiều loại hương vị khác nhau nên “ghi điểm” trong khẩu vị của khách hàng nhiều hơn.

2. Bánh mì nhanh hay còn gọi là Quick bread

Là tên gọi chung cho những loại bánh không trải qua công đoạn ủ và lên men tự nhiên. Tuy kết cấu không chắc và dai như bánh mì thường nhưng lại mềm và ngọt hơn nên khá thông dụng trong nhiều bữa sáng ở nước ngoài. Để làm nên món bánh này, các thợ làm bánh sử dụng chất hóa học có tác dụng làm nở bánh như Coffee cakes, muffins, loaf bread, scones, … là những cái tên quen thuộc trong nhóm bánh mì nhanh.

4c44a1fe42b729be8b36d754aec410aa

3. Bánh không sử dụng lò nướng

Hiện nay, các loại bánh được chế biến bằng hình thức rán bằng chất béo cũng được bày bán tại các Bakery. Nhóm bánh này gồm khá nhiều loại có thể kể đến: Donut – rán ngập dầu; Crepe – bánh rán bằng chảo; Pancake – như Crepe nhưng bánh dày hơn; Waffles – rán bằng khuôn riêng; Fritters – giống Donut nhưng nguyên liệu có thể đa dạng với đồ ăn mặn;… Trong đó, Donut là loại bánh rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

4. Cookie - xốp, cứng, mềm, dai, giòn

Được khách hàng ưa chuộng nhờ hình dáng nhỏ gọn, dễ dàng mang đi, ghi điểm tuyệt đối trong tính “tiện lợi”. Loại bánh này được làm từ hỗn hợp bột gần giống cake nhưng lượng nước sẽ ít hơn.

z2152318383836_6a9e4498b1c78278729abe42a8615e07
z2152318276061_320f9cc65ad49f0f4729ef742422528c

5. Cake – nhóm bánh có hàm lượng chất béo và độ ngọt cao

Nhóm bánh cake này mềm, xốp và nhiều hương vị nên yêu cầu về độ chính xác cao nhất. Tuỳ cách trình bày sẽ có tên gọi khác nhau:  

–  Cupcake: dạng bánh nhỏ đựng trong ly giấy, nhiều hình dáng, màu sắc, hương vị và cách trang trí.

–  Pound cake: Bánh loại này khá nặng, được làm trong khuôn bundt hoặc loaf. Sở dĩ các nhà làm bánh đặt cho chúng là Pound cake vì toàn bộ nguyên liệu chính đều được yêu cầu khối lượng là 1 pound.

–  Chiffon: là loại bánh bông xốp mềm, được nướng trong khuôn tube.

–  Cheesecake: loại bánh này sử dụng rất ít bột hoặc có thể hoàn toàn không sử dụng bột. Thành phần chính của Cheesecake là lớp cream cheese.

6. Pie và Tart – có vỏ và không vỏ

Đây là hai loại bánh thường bị nhầm lẫn với nhau. Bánh Pie có vỏ bên ngoài bao bọc lớp nhân bên trong, trong khi đó bánh Tart có phần nhân “lộ thiên” với người ăn. Bánh Pie và Tart có nhiều loại nhân khác nhau, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

z2152283215582_3d5709c2b8c23cfa5e5e9293d4357f0c

Hiện nay, các thực khách thường ưa chuộng những loại bánh phục vụ trong Bakery hơn vì sự ngon miệng và đẹp mắt của chúng. Nên các loại bánh này xuất hiện nhiều trong mô hình kinh doanh F&B. Trở thành một thợ làm bánh (tìm hiểu ngay các Khóa học Bakery) hoặc tự Kinh doanh Bakery cũng là hướng đi mới cho tương lai đấy các bạn nhỉ. Hy vọng với lượng thông tin mà Bonne đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để làm tốt công việc của mình trong tương lai.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *