Công Thức Cà Phê Dalgona Hàn Quốc (Cà Phê Bọt Biển) Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Nguyên liệu làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc) – Cho 1 ly

✅Cà phê đen hòa tan 3 muỗng canh
✅Đường: 3 muỗng canh
✅Nước đun sôi 3 muỗng canh
✅Sữa tươi: 200 ml
 
Dụng cụ thực hiện:
Tô, phới lồng, máy đánh trứng (nếu có), thìa, ly.
Cách chế biến cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc)
 

1. Đánh cà phê bọt

Bạn cho vào tô 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan không đường không sữa vào tô, tiếp đến cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi.
Dùng phới đánh hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu sáng, dẻo, cảm giác nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành.
📌Lưu ý:
Bạn pha cà phê bọt theo tỉ lệ 1 cà phê : 1 đường : 1 nước sôi, nếu muốn làm nhiều hơn bạn theo tỉ lệ để tăng nguyên liệu lên nhé.
Với cách này bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để đánh bông hỗn hợp nhưng đừng quá nản chí nhé. Nếu bạn có máy đánh trứng thì bạn có thể sử dụng sẽ nhanh hơn.
 

2. Pha cà phê

Cho đá viên vào ly, đổ vào 200 ml sữa tươi (nếu không thích uống lạnh bạn không cần thêm đá nhé), múc phần cà phê bọt vừa đánh lên trên, bạn thao tác khéo léo để ly cà phê trông đẹp mắt hơn nhé.

3. Thành phẩm

Bây giờ bạn hãy tận hưởng phút giây thư giãn với món cà phê Dalgona Hàn Quốc, nhâm nhi cùng một chút bánh ngọt sẽ càng ngon hơn!
Lưu ý khi làm cà phê bọt biển:
– Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê. Có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan (G7, Netscafe, cafe phố,…). Không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.
Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt độ bông vừa ý thì có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng.
– Đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng, dễ chảy.
– Sữa tươi sử dụng có thể dùng loại không đường hay có đường đều được, tuỳ theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn ngại độ đắng của cà phê thì hãy dùng sữa tươi có đường nhé.
– Thời gian đánh cà phê hơi lâu nhưng bạn đừng bỏ cuộc để có một ly cà phê bọt biển ưng ý nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *