Công thức làm bánh Pancake cực dễ làm

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •  
  •  
    1
    Share

Bánh Pancake là gì?

  Pancake được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ bắt nguồn từ Pháp, vậy pancake là gì, nguyên liệu làm bánh pancake như thế nào, có bao nhiêu loại pancake chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Pancake được nhắc đến là một món ăn tráng miệng khá phổ biến trên thế giới, món bánh đơn giản và chế biến cực kì dễ đang với những nguyên liệu bao gồm bột mì, trứng, bơ, sữa. Chính vì sự đơn giản và thơm ngon đó mà pancake trở thành món ăn yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Bánh pancake là một loại bánh rất dễ làm lại không đòi hỏi kỹ thuật gì công phu, nguyên liệu cũng khá dễ tìm. Đặc biệt, không cần lò nướng hay lò vi sóng mà chỉ cần một chiếc chảo chống dính là được

  Cùng Bonne học cách làm bánh pancake đơn giản và nhanh chóng cho gia đình nhé! 

Nguyên vật liệu để làm pancake gồm:

  • Bột mì: 500g
  • Bột nở: 1 thìa cafe
  • Đường: 100g
  • Muối: 1 thìa cafe
  •  Dầu ăn: 3 – 4 thìa cafe
  • Sữa tươi không đường
  • Trứng: 3 – 4 quả trứng gà

  Dụng cụ: Nếu muốn bánh vừa ngon miệng, vừa ngon mắt thì bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ bao gồm: khuôn bánh pancake, chảo nhỏ, dụng cụ đánh trứng.

Cách làm bánh pancake

Bước 1: Trộn bộ làm bánh

  Trộn bột khô: Bạn nên làm bước này để chất lượng bột làm bánh được tốt nhất. Để trộn, bạn cho đều hỗn hợp bao gồm bột mì, bột nở, đường và muối vào rồi đảo đều và đảo kỹ. Việc khuấy đều và kỹ phần bột này sẽ giúp vị của bánh được đều hơn, bánh chín kỹ và ngon hơn

  Trộn bột ướt: Đập trứng đã chuẩn bị ra bát. Tiếp đến, bạn cho 3 thìa cafe dầu ăn vào và đánh đều. Cuối cùng, cho phần sữa tươi vào và đánh cho bông lên. Sau khi đã có được dung dịch, bạn từ từ đổ hỗn hợp này vào bát bột khô và đánh đều cho tới khi bột mịn thì thôi.

Bước 2: Rán bánh bằng chảo nóng

  Đặt chảo lên bếp và đun cho nóng chảo. Lúc này bạn duy trì lửa ở mức nhỏ nhất. Đặt khuôn bánh lên chảo và cho từ từ phần bột vào khuôn. Cùng với đó, bạn tăng mức nhiệt của lửa lên trung bình rồi nhấc khuôn ra khỏi chảo.

  Dùng thìa xê nhẹ bánh. Khi cảm thấy bánh đã cứng thì bạn lật mặt bánh để đảm bảo bánh không bị cháy. Cứ như vậy, bạn lật đều hai mặt liên tục cho đến khi hai mặt vàng đều là được.

Bước 3: Thưởng thức bánh kếp

  Khi bánh đã chín vàng, bạn gắp bánh ra đĩa và thưởng thức. Bánh pancake có thể ăn trực tiếp kèm với những ly cafe thơm ngon hoặc bạn có thể xếp chồng bánh lên nhau và phủ siro, mật ong hay kem tươi lên để thưởng thức cùng.

  Với cách làm bánh pancake này, bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào và có thể để bánh trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày sau đó thưởng thức dần. Vậy là chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, chúng mình đã có thể có được những chiếc bánh cực ngon rồi phải không ạ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *