Quả óc chó sau khi tách phần vỏ cứng ra, bạn có thể ăn liền hoặc chế biến thành món ăn tùy theo ý thích.Thông thường quả óc chó ăn liền không nên chế biến quá chín vì khi được làm chín quả óc chó sẽ bị mất một phần dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe.
Vốn dĩ quả óc chó đã có hương vị thơm ngon giòn giòn, bùi bùi và béo ngậy đặc trưng… vậy nên chỉ cần chế biến thêm một chút sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Bonne thử tài làm bánh chuối hạt óc chó nha.
Nguyên liệu làm bánh chuối óc chó – 4 cái
- 70g bột mì nguyên cám
- 70g bột mì đa dụng
- 1 quả chuối sứ lớn
- 60g hạt óc chó
- 10ml sữa chua
- 10ml dầu thực vật
- 160g đường
- Một chút muối
- 7g bột cacao
- Một chút bột quế
- 2g bột nổi
- 4g baking soda
Bước 1:
Lột chuối và cắt thành từng miếng nhỏ. Xay nhuyễn chuối, đường, sữa chua và dầu trong máy xay sinh tố rồi để sang một 1 bên.
Bước 2:
Cho bột nở, muối nở, bột ca cao, muối và quế vào âu lớn. Rây tất cả các thành phần khô với nhau ít nhất hai lần.
Bước 3:
Trộn các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt từng chút một. Trộn nhẹ tay, gấp nhẹ tay cho hỗn hợp bột thấm đều vào nguyên liệu ướt.
Bước 4:
Nghiền quả óc chó thành từng khối nhỏ và thêm vào bột.
Bước 5:
Làm nóng lò trước 10 phút ở 180 ° C. Bôi dầu lên hộp thiếc hình chữ nhật hoặc hộp bánh hình tròn rồi phủi bụi bằng đất khô. Đổ bột vào hộp nướng.
Bước 6:
Nướng bánh ở 180 ° C trong 30 đến 35 phút hoặc đến khi bánh chín. Kiểm tra bánh bằng cách cắm dao vào, nếu rút ra không bị dính bánh là bánh đã chín hẳn.
Yeah, món bánh chuối hạt óc chó của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cùng thưởng thức món bánh thơm ngon này cùng những người thân trong gia đình nha.