Món Tráng Miệng Tart Dâu Tây Sôcôla Thuần Chay Cho Ngày Noel

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •  
  •  
    1
    Share

  Tart là loại bánh có phần vỏ mỏng, giòn ngon với lớp nhân mát lạnh, nhiều hương vị. Nếu như trước đây, Tart chỉ là những chiếc bánh nhỏ, cỡ lòng bàn tay thì ngày nay, Tart được đa dạng về cả kích cỡ và hương vị. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Bonnne để khám phá cách làm  món bánh “Tart dâu tây sô cô la thuần chay” nha
Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như các bước thực hiện món bánh Tart dâu sẽ được cụ thể bên dưới. Theo dõi để biết cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Tart dâu tây sô cô la thuần chay

Phần Pastry

  • 250g bột mì đa dụng
  • 120g bơ lạt hoặc dầu dừa (ướp lạnh và cắt miếng nhỏ)
  • 15ml siro lá phong
  • 15ml dầu hướng dương
  • 2g muối 

Phần đế bánh

  • 300g kem dừa
  • 1/4 muỗng cafe Nielsen-Massey
  • 80g đường thốt nốt
  • 300g sô cô la đen (tối thiểu 70%cacao) được chia thành các miếng nhỏ
  • 50g dầu dừa
  • 150g quả mâm xôi

Bước 1: 

  Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 ° C / quạt 180 ° C / 400 ° F / Gas mark 6 và bôi vài giọt dầu hướng dương xung quanh khuôn bánh

Bước 2: 

  Để làm Pastry, rây bột mì và muối vào bát của máy xay thực phẩm. Thêm bơ lạt hoặc dầu dừa đã đông lạnh vào và trộn cho đến khi nó giống như vụn bánh mì mịn. Thêm xi-rô lá phong hoặc mật ong và  25-30ml nước rồi dùng tay nhào bột cho đến khi thành một quả bóng mịn. Nếu vẫn còn vụn, hãy nhỏ vài giọt nước vào mỗi lần, lưu ý đừng làm quá tay. Làm phẳng bột bánh, bọc trong màng bám và cho vào tủ lạnh trong 30 phút cho đến khi bột lạnh nhưng vẫn dẻo.

Bước 3: 

  Sau khi bánh đã nguội, bạn hãy lăn bánh ra giữa hai tờ màng bám bột và dùng nó để lót hộp bánh tart. Nếu sử dụng dầu dừa, bạn có thể thấy bánh dễ bị vỡ hơn. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần ấn trực tiếp bánh ngọt vào hộp thiếc, đảm bảo rằng phần đế và các mặt của bánh nhẵn và đều không có vết nứt. Đậy nắp và làm lạnh trong ngăn đá trong 10 phút. Dùng nĩa chọc khắp phần đế bánh ngọt, lót giấy da, cho gạo khô hoặc đậu nướng vào và nướng mù trong 20 phút. Lấy giấy và gạo hoặc đậu ra và nướng thêm 5 phút cho đến khi vỏ bánh chín và có mùi thơm.

Bước 4: 

  Để làm nhân bánh, cho kem dừa, chiết xuất vani và đường vào chảo và để lửa vừa đến cao. Đun sôi, sau đó giảm lửa ngay và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 5: 

  Cho các miếng sô cô la đen và dầu dừa vào bát rồi đổ hỗn hợp kem dừa đang sôi lên trên. Đánh cho đến khi sô cô la và dầu dừa tan chảy và kết hợp với nhau thành một chất ganache mịn. Đổ hỗn hợp vào vỏ bánh tart và để nguội, sau đó đậy nắp và đặt bánh tart trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc cho đến khi nguội và đông lại.

Bước 6: 

  Trang trí bánh tart với quả và một ít bột ca cao, nếu bạn thích.
  Vậy là món bánh Tart dâu tây sô cô la đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công nha

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *