Tự Làm Sữa Nghệ Tại Nhà Với Công Thức Đến Từ Ấn Độ

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

  Turmeric latte hay còn gọi là sữa nghệ. Thức uống này thường được sử dụng ở Ấn Độ như một phương thuốc thay thế để tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.

  Sữa nghệ, một thức uống đậm đà hương vị phương Đông, nguyên liệu sẵn có trong bếp của mỗi gia đình Việt, nhưng lại do người phương Tây chế biến ra trước tiên. Phụ nữ dùng đẹp da, ngủ ngon; trẻ em tăng đề khá tốt cho cả người ung thư, là một thức uống thơm ngon bổ dưỡng và làm ấm cơ thể. Tác dụng của nghệ hẳn mọi người đã biết tới rồi. Ai thích nghệ mà không thử đồ uống này thì đúng là uổng phí cuộc đời đó nha. Hãy bắt tay lên làm thức uống này cùng Bonne thôi nào chị em ơi!

Nguyên liệu làm Turmeric Latte – Sữa nghệ:

  • 250ml sữa nguyên kem
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ
  • 1/2 thìa cà phê gừng tươi nạo nhỏ
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  •  1/2 thìa cà phê bột quế xay ( thêm vào để trang trí)
  • 1 cái hoa hồi

Bước 1: 

  Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nhỏ và đun trên lửa vừa và đun sôi, khuấy thường xuyên

Bước 2: 

  Giảm lửa nhỏ và đun riu riu trong vòng 5-6 phút. Lọc hỗn hợp sữa qua rây mịn cho vào ly thủy tinh chịu nhiệt.

Bước 3: 

  Trang trí ở trên với một ít bột quế rây và dùng ngay khi còn ấm.

  Phiên bản uống nóng ta thêm 1 thìa dầu dừa ép lạnh, ngon cực kì! Phiên bản để uống lạnh ta có thể bỏ qua dầu dừa hoặc cho rất ít thôi vì khi lạnh dầu dừa hơi đông lại lúc uống có thể thấy vài ba cục dầu dừa nho nhỏ nè.

Vậy là thức uống của chúng ta đã hoàn thành rồi nha. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *