Cách làm donut chiên cực đơn giản tại nhà

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

  Bánh donut là món bánh được nhiều người trên thế giới yêu thích. Đó là những chiếc bánh đầy màu sắc thú vị với hình tròn dễ thương. Khác với ngoài cửa hàng, khi bạn tự tay làm những chiếc  bánh donut sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, không hề bị ngấy, vị ngọt vừa và cảm nhận được vị giòn tan của vỏ bánh ngay trong miệng. Cùng tham khảo công thức nhà Bonne ngay dưới đây nha

Nguyên liệu làm donut- số lượng 15 cái:

  • 420g bột mì
  • 3g men khô
  • 2 quả trứng
  • 120 ml sữa ấm
  • 120 ml nước ấm
  • 6g muối
  • 100g đường
  • 30g bơ mềm
  • 120 ml sữa
  • 375g đường icing
  • Màu thực phẩm 
  • Kẹo màu trang trí
 

Bước 1: 

  Đổ men vào sữa ấm và để trong vài giây. Cho bột mì, đường, muối vào tô và đào 1 cái lỗ ở giữa. Đổ hỗn hợp men + sữa ấm, nước và thêm trứng vào.

Bước 2: 

  Trộn cho đến khi bột mịn. Tiếp tục trộn và cho dần dần bơ mềm vào. Trộn đều cho đến khi bột không còn dính vào thành cối trộn. Và để bột nở ở nhiệt độ phòng trong 30 phút.

Bước 3: 

  Nhồi nhẹ bột để bột thoát bớt khí ra ngoài. Sau đó cho vào tủ lạnh 1 giờ.

Bước 4: 

  Đổ phần bột ra một cái mặt bàn đá có rắc một ít bột mì. Dùng cây cán bột thành tấm có độ dày 1 cm và sau đó cắt những hình tròn có đường kính 7 – 8 cm. Xếp chúng lên khay.

Bước 5: 

Dùng khuôn cắt bánh quy nhỏ, tạo lỗ nhỏ giữa bánh. Sau đó để nở ở nhiệt độ phòng 1 giờ.

Bước 6: 

Chiên bánh ở nhiệt độ 170 độ C (nếu có thể). Để 2 phút mỗi mặt, sau đó đặt lên khăn giấy.

Bước 7: 

Kem phủ: Trộn đường icing và sữa với nhau

Bước 8: 

Nhúng 1 mặt của mỗi chiếc bánh rán vào lớp kem phủ (bạn có thể tạo màu) , hoặc dùng thìa dàn đều.

Bước 9: 

Trang trí bằng những chiếc kẹo màu sắc thôi nào. Vậy là những chiếc bánh donuts của bạn đã hoàn thành rồi đấy. 
  Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *