Thử tài làm thức uống socola nóng caramen bơ mặn cho ngày đông

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

   Salted caramel hot chocolate ( socola nóng caramen bơ mặn) là một loại đồ uống nóng, ngọt ngào và đậm đà, rất thích hợp cho thời tiết mùa đông. Sốt caramen tự làm được pha trộn với vụn sô cô la và sữa sau đó phủ kem tươi. Cũng vì thế tạo nên một thức uống vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Bonne thực hiện thức uống này nha.

Nguyên liệu làm salted caramel hot chocolate (socola nóng sốt caramen mặn):

  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 4.5 cốc sữa nguyên kem 
  • 1/2 cốc socola đắng
  • 1/2 cốc socola nâu
  • 3/4 chén sốt caramen mặn

 + Nguyên liệu làm sốt caramen mặn (công thức của loại này rất đơn giản)

  • 100 ml whipping cream
  • 20g bơ lạt
  • 132g đường trắng
  • 1 nhúm muối nhỏ

Cách làm sốt caramen bơ mặn:

Bước 1: 

  Cho đường và nước vào nồi, đun sôi hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Các bạn không cần khuấy đảo gì nhé. Nấu cho đến khi đường sôi và hỗ hợp chuyển qua màu hơi vàng sậm thì hạ nhỏ lửa.

Bước 2: 

  Cho bơ và muối vào hỗn hợp khuấy tan. Tiếp tục đổ whipping vào và dùng phới lồng quấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp

  Thành phẩm khi mới nấu xong sẽ có màu nâu vàng, hơi loãng nhưng khi để nguội sẽ đặc dần. Cất vào hộp và dự trữ.

  Thành phẩm bảo quản ở nhiệt độ phòng tầm 2 tháng hoặc cất vào tủ lạnh dùng dần nhé (có thể dùng sốt phết vào bánh mì và đã có bữa sáng ngon lành rồi)

Cách làm socola nóng sốt caramen bơ mặn:

Bước 1: 

  Cho sữa vào trong một chiếc chảo ở lửa vừa. Khi sữa còn ấm, cho 2 loại sô-cô-la và caramen vào. Đánh liên tục cho đến khi socola tan chảy và caramen mịn.

Bước 2: 

   Đổ vani vào đánh đều. Sau đó lấy ra khỏi bếp và để nguội trong 5 phút trước khi dùng. Phủ kem tươi, sốt caramen và socola bào lên trên nếu bạn muốn nha

  Vậy là thức uống đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công nha!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *