Cách làm Tiramisu không cần lò nướng rất đơn giản tại nhà

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

  Là team đồ ngọt, chắc hẳn không ai là không mê mẩn  món bánh Tiramisu. Tiramisu – một trong những món bánh tráng miệng rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Món bánh này xuất phát từ Ý có lớp bánh mềm mềm, hòa cùng lớp cà phê thơm nức cùng với lớp kem béo ngậy mà không hề ngán.

  Tuy nhiên không phải ai cũng có lò nướng để thực hiện món bánh này. Hôm nay Bonne sẽ giới thiệu cho bạn món bánh Tiramisu bánh quy caramen không cần lò nướng. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm Tiramisu

  • Bánh quy Speculaas 17 cái
  • 85g caramen bơ mặn
  • 120 ml cà phê
  • 120g mascarpone
  • 100g đường
  • 2 quả trứng

Bước 1: 

  Tách lòng đỏ khỏi trứng. Trộn lòng đỏ và đường. Thêm mascarpone và trộn đều.

Bước 2: 

  Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành chóp. Sau đó thêm từ từ hỗn hợp mascarpone vào đánh đều bằng phới lồng.

Bước 3:

 Cho một ít kem vào ly. Cắt đôi bánh quy, nhúng bánh qua cà phê bánh quy lên trên lớp kem.

Bước 4:

  Phủ kem, caramen lên bánh quy. Đặt một số miếng bánh quy đã nhúng cà phê lên và tiếp tục phủ bằng một lớp kem.

Bước 5: 

  Tiếp tục các bước đặt bánh quy và phủ kem + caramen để tạo thành các lớp. Đậy màng bọc thực phẩm và để lạnh trong 4h

Bước 6: 

  Vậy là món bánh Tiramisu bánh quy caramne của chúng ta đã hoàn thành rồi nè. Chúc các bạn thành công nha

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *