Cách bảo quản bánh mứt cho ngày Tết

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

   Bánh mứt là những món ăn vặt không thể thiếu trong dịp Tết. Bánh mứt được chuẩn bị ít nhiều để chuẩn bị tiếp đón khách ngày Tết. Tuy nhiên, khi mua với số lượng nhiều mà không bảo quản đúng cách dẫn tới bánh mứt dễ hư hỏng. Sau đây, Bonne sẽ mách bạn nhưng cách bảo quản đồ ngọt vo cùng đơn giản nha

1. Bảo quản trong hộp kín

  Đây là phương pháp bảo quản đơn giản và dễ nhất mà ai cũng biết. Hãy dùng những hộp thực phẩm, hũ, lọ hoặc túi nilong kín để bỏ bánh kẹo mứt vào để tránh xa lũ côn trùng ra nhé!

Bạn cũng nên chú ý, với những loại bánh không được để trong từng túi riêng thì nên hạn chế mở nắp nhiều lần và cũng nên chú ý đậy nắp kín sau mỗi lần mở để tránh hơi bay ra ngoài, lũ kiến sẽ có cơ hội bu vào.

  Ngoài ra bạn nên chia nhỏ lượng bánh mứt ra các hũ hoặc túi để khi lấy ra dùng sẽ tiện hơn và tránh tiếp xúc nhiều với không khí.

2. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

  Ngoài việc đựng trong những hộp hay túi kín thì môi trường để bảo quản bánh mứt cũng vô cùng quan trong đó nha. 

  Giữ kín trong hộp là điều kiện cần và điều kiện đủ để bảo quản chính là để bánh, mứt, kẹo ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để ở nơi trực tiếp có ánh nắng chiếu vào hoặc nơi có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng.

  Bạn cũng không nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ làm mềm bánh và chảy nước, bạn chỉ cần để hộp bánh ở nhiệt độ bình thường và đậy kín là có thể bảo quản được trong suốt thời gian dài.

3. Chế biến lại

  • Với các loại mứt dẻo như mứt tắc, chà là, sấu,.. thì các bạn nên sên lại mứt bằng cách nấu đường tan chảy sền sệt, cho mứt vào rồi rưới nước đường lên trên, để nguội. bằng cách này thì mứt của bạn được bọc thêm một lớp đường mới bên ngoài sau đó cho vào hủ kín, như vậy ta có thể bảo quản mứt từ 2 đến 3 tháng.
  • Với ô mai thì cách tốt nhất đựng ô mai trong lọ/hộp kín, ăn đến đâu lấy đến đó rồi lại đậy chặt lại. Còn bảo quản không nên để chỗ có ánh nắng, không để gần bếp hoặc nơi có nguồn nhiệt, không để dưới đất, không để trong tủ lạnh, nên để trên bàn hoặc kệ là nơi thoáng mát.

  Trên đây là một số cách bảo quản bánh mứt cho ngày Tết đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý và áp dụng. Vì vậy bạn nhớ lưu ý những mẹo vặt này của Bonne để bánh mứt được bảo quản an toàn, không bị hư hỏng, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe nha.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *