Bonne lab

các câu hỏi thường gặp

Bakery có thể hiểu như tiệm bánh mì, cửa hàng bánh mì hay lò bánh mì. Tại Bakery, các loại sản phẩm bánh mì, bánh bột được sản xuất thủ công trong lò nướng, lò điện như bánh ngọt, bánh mì hoặc bánh nướng. 

Nhìn lại lịch sử từ những năm 1980 tại Ý, Barista được biết đến như một “Barmen”, hiểu một cách nôm na là một người phục vụ đồ uống đứng phía sau quầy Bar. Thời điểm đó, người ta còn lầm lẫn Barista và Bartender. Trong khi sản phẩm phục vụ của các Bartender là rượu, thì Barista phục vụ các món liên quan đến soft drinks và cà phê.

Nghề tập sự:

Người phụ tá chính của các Trưởng quầy, có trách nhiệm chính là chuẩn bị nguyên vật liệu pha chế, sơ chế nguyên liệu, hỗ trợ  trong quá trình chế biến,  pha chế  đơn giản và dọn dẹp khu vực làm việc, từ đây bạn có thể thăng tiến thành Nghề chính thức.

Nghề chính thức:

Công việc của Nghề chính thức là  đảm bảo chất lượng thành phẩm theo đúng menu được thiết lập sẵn của quán hoặc sáng tạo theo yêu cầu của khách hàng. Phân công và kiểm soát/ đánh giá công việc nhân viên tập sự.

Head of Baker & Barista/ Baker & Barista trưởng:

Không còn tham gia trực tiếp vào từng công đoạn, mà là người hỗ trợ trong việc quản lý và quán xuyến tất cả các công việc từ chuẩn bị nguyên vật liệu, sơ chế nguyên liệu, pha chế thức uống, trang trí và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó còn giám sát tay nghề và các hoạt động của các nhân viên.

R&D / Chuyên viên nghiên cứu sản phẩm:

Vị trí này chịu trách nhiệm sáng tạo hoặc cập nhật các xu hướng sản phẩm mới trong và ngoài nước, đồng thời hướng dẫn thao tác thực hiện cho nhân viên của quán.

Store management/ Quản lý cửa hàng:

Chịu trách nhiệm vận hành, bao quát tất cả hoạt động của cửa hàng/ đảm bảo doanh thu cho quán; xử lý tình huống nội bộ và khách hàng.

Tự mở cửa hàng kinh doanh:

Với kiến thức và kỹ năng của bản thân thêm một chút vốn và một ít “máu liều” thì hãy thử sức mình với các mô hình kinh doanh nhỏ nhé!Sau đó việc bạn cần làm chính là làm ra những sản phẩm thật chất lượng và hấp dẫn để có thể thu hút khách hàng.

Các khóa học được thực hiện tại Bonne Lab – 184/19/3 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể cung cấp đào tạo riêng tại nơi làm việc hoặc cơ sở đào tạo theo yêu cầu của khách hàng.

Từ những người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp, từ những người đang đi làm đến những người đã nghỉ hưu, cùng với tất cả những người mong muốn kinh doanh, chúng tôi chào đón bất kỳ ai yêu thích hoặc tò mò về ngành nghề Bakery & Barista.

Đúng. Nếu bạn cần đào tạo cho nhóm của mình, chúng tôi sẽ thảo luận về nhu cầu của bạn và phát triển một chương trình riêng để cung cấp đào tạo tại địa điểm của bạn bằng cách sử dụng thiết bị của riêng bạn.

Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn từ mô hình quán, thiết bị máy móc đến quản lý sản phẩm, nhân sự, cập nhật xu hướng thị trường, doanh nghiệp, phương thức quảng bá sản phẩm. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Chỉ cần mang bản thân bạn, một cuốn sổ (nếu bạn muốn) và thái độ học hỏi và vui chơi!