Kiến thức Bakery

Cách bảo quản bánh mứt cho ngày Tết

   Bánh mứt là những món ăn vặt không thể thiếu trong dịp Tết. Bánh mứt được chuẩn bị ít nhiều để chuẩn bị tiếp đón khách ngày Tết. Tuy nhiên, khi mua với số lượng nhiều mà không bảo quản đúng cách dẫn tới bánh mứt dễ hư hỏng. Sau đây, Bonne sẽ mách …

Cách bảo quản bánh mứt cho ngày Tết Read More »

10 loại phô mai phổ biến trong làm bánh và nấu ăn

  Nếu phương Đông nổi tiếng với các gia vị làm nên huyền thoại các món ăn thì các món ăn phương Tây lại nổi danh nhờ chesse (phô mai). Có thể thấy phô mai là nguyên liệu vô cùng quạn trọng, đặc biệt hiện nay phô mai được sử dụng rất nhiều trong các …

10 loại phô mai phổ biến trong làm bánh và nấu ăn Read More »

Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Bánh Mì Baguette Pháp

  Bánh mì Baguette là một trong những biểu tượng ẩm thực của nước Pháp, là niềm tự hào của ẩm thực Pháp và người Pháp hiểu rất rõ điều đó. Giống như Phở của người Việt Nam chúng ta, bánh mì Baguette vẫn là một thứ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày …

Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Bánh Mì Baguette Pháp Read More »

Bột Làm Bánh Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết (Phần 2)

  Bột mì là một trong những loại bột phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để làm các loại bánh hoặc dùng làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn. Tuy bột mì rất phổ biến nhưng không phải cũng phân biệt được các loại bột mì và biết cách sử dụng chúng …

Bột Làm Bánh Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết (Phần 2) Read More »

Bột Làm Bánh Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết (Phần 1)

  Ở Việt Nam, đa số mọi người đối với các loại bột làm bánh chỉ biết đến vài loại khái niệm cơ bản như bột mì, bột gạo, bột năng, bột sắn… Và cách nghĩ cũng đơn giản như bột mì là bột từ lúa mì, bột gạo là bột xay từ gạo. Chính …

Bột Làm Bánh Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết (Phần 1) Read More »

Phân biệt các loại đường trong làm bánh

  Đường là nguyên liệu tạo nên sự ngọt ngào của những chiếc bánh. Thế nên nói đến các nguyên liệu làm bánh thì không thể không nó đến đường. Tuy nhiên bạn không nên dùng 1 loại đường cho tất cả loại bánh vì như thế nó sẽ đánh mất đi nét đặc trưng …

Phân biệt các loại đường trong làm bánh Read More »

Nguồn gốc bánh mì Việt và hành trình “du ngoạn” năm châu

Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, người ta thường hay nhớ đến phở hay bún bò. Thế nhưng, không thể kể đến sự xuất hiện âm thầm nhưng lại phát triển mạnh mẽ của bánh mì. “Bánh mì kẹp” đã dần khẳng định vị trí của mình trong lòng thực khách năm châu. Nhờ …

Nguồn gốc bánh mì Việt và hành trình “du ngoạn” năm châu Read More »

bánh mì pháp

Pháp có phải là nơi phát minh ra bánh mì?

“Bánh mì” cho đến bây giờ vẫn luôn là niềm tự hào của nước Pháp. Có thể nói rằng lịch sử của nước Pháp đã lớn lên cùng với bánh mì. Vậy thì liệu chiếc bánh mì đầu tiên có phải ra đời tại đất nước mộng mơ này không nhỉ? Hãy cùng Bonne tìm …

Pháp có phải là nơi phát minh ra bánh mì? Read More »