Học làm bánh

Cách bảo quản bánh mứt cho ngày Tết

   Bánh mứt là những món ăn vặt không thể thiếu trong dịp Tết. Bánh mứt được chuẩn bị ít nhiều để chuẩn bị tiếp đón khách ngày Tết. Tuy nhiên, khi mua với số lượng nhiều mà không bảo quản đúng cách dẫn tới bánh mứt dễ hư hỏng. Sau đây, Bonne sẽ mách …

Cách bảo quản bánh mứt cho ngày Tết Read More »

10 loại phô mai phổ biến trong làm bánh và nấu ăn

  Nếu phương Đông nổi tiếng với các gia vị làm nên huyền thoại các món ăn thì các món ăn phương Tây lại nổi danh nhờ chesse (phô mai). Có thể thấy phô mai là nguyên liệu vô cùng quạn trọng, đặc biệt hiện nay phô mai được sử dụng rất nhiều trong các …

10 loại phô mai phổ biến trong làm bánh và nấu ăn Read More »

Bột Làm Bánh Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết (Phần 2)

  Bột mì là một trong những loại bột phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để làm các loại bánh hoặc dùng làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn. Tuy bột mì rất phổ biến nhưng không phải cũng phân biệt được các loại bột mì và biết cách sử dụng chúng …

Bột Làm Bánh Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết (Phần 2) Read More »

Bột Làm Bánh Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết (Phần 1)

  Ở Việt Nam, đa số mọi người đối với các loại bột làm bánh chỉ biết đến vài loại khái niệm cơ bản như bột mì, bột gạo, bột năng, bột sắn… Và cách nghĩ cũng đơn giản như bột mì là bột từ lúa mì, bột gạo là bột xay từ gạo. Chính …

Bột Làm Bánh Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết (Phần 1) Read More »

Phân biệt các loại đường trong làm bánh

  Đường là nguyên liệu tạo nên sự ngọt ngào của những chiếc bánh. Thế nên nói đến các nguyên liệu làm bánh thì không thể không nó đến đường. Tuy nhiên bạn không nên dùng 1 loại đường cho tất cả loại bánh vì như thế nó sẽ đánh mất đi nét đặc trưng …

Phân biệt các loại đường trong làm bánh Read More »