Uncategorized

Bánh Marcaron

Bánh nướng xốp có nhân sô cô la – Thuần chay và không chứa gluten Nguyên liệu làm bánh nhân toffee socola   Đế bánh: 115g bơ mềm 50g đường 140g bột mì Toffee (kẹo bơ cứng): 150g bơ 150g đường 20ml sữa đặc 30g socola sữa Nguyên vật liệu: Khuôn bánh Hướng dẫn làm …

Bánh Marcaron Read More »

Bảo quản cà phê như thế nào cho đúng?

  Cà phê là một thực phẩm có các phần tử hương nhanh chóng bị mất mùi khi tiếp xúc không khí dù chúng ở dạng bột hay dạng hạt, điều này khiến việc bảo quản cà phê không hề đơn giản. Vì vậy việc đóng gói và bảo quản cà phê không đúng cách …

Bảo quản cà phê như thế nào cho đúng? Read More »

Khóa chuyên đề học làm bánh mì baguette chuyên nghiệp

Học làm bánh mì baguette   Nói về đất nước Pháp xinh  đẹp, người ta không chỉ biết đến phô mai, đến rượu, đến chiếc mũ bê rê (beret) yêu kiều mà còn nhắc đến bánh mì baguette.    Baguette là tên gọi của bánh mì Pháp, hay bánh mì baguette Pháp, là loại ổ …

Khóa chuyên đề học làm bánh mì baguette chuyên nghiệp Read More »

Nguồn gốc bánh mì Việt và hành trình “du ngoạn” năm châu

Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, người ta thường hay nhớ đến phở hay bún bò. Thế nhưng, không thể kể đến sự xuất hiện âm thầm nhưng lại phát triển mạnh mẽ của bánh mì. “Bánh mì kẹp” đã dần khẳng định vị trí của mình trong lòng thực khách năm châu. Nhờ …

Nguồn gốc bánh mì Việt và hành trình “du ngoạn” năm châu Read More »