Công thức làm bánh Macaron thơm ngon nổi tiếng của Pháp

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •  
  •  
    1
    Share

  Bạn là người yêu thích ẩm thực Pháp? Bạn đã biết đến những chiếc bánh Macoron nhưng chưa biết cách làm? Hãy cùng Bonne làm những chiếc bánh Macaron thơm ngon đúng điệu, chỉ với một chút thời gian bạn đã có ngay những chiếc bánh “Macaron socola cùng mars ganache” – món quà tặng cho những người bạn yêu thương . Cùng bắt tay làm thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh Macaron – số lượng 8 cái:

  • 110g đường icing
  • 65g hạnh nhân xay
  • 13g ca cao Hà Lan
  • 60g lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng
  • 20g đường caster
  • 2g bột tartar

Mars ganache:

  • 3 thanh kẹo sô-cô-la (36g/ cái)
  • 60ml kem tươi
 

Bước 1: 

  Rây đường icing, hạnh nhân xay và cao cao qua rây mịn, dùng thìa gỗ đảo hỗn hợp qua lại; điều này sẽ giúp tạo ra một chiếc bánh Macaron mịn.
  Lưu ý: Nếu sử dụng hạnh nhân cắt lát: cho hạnh nhân, đường icing và bột ca cao vào máy xay thực phẩm và xử lý cho đến khi hỗn hợp mịn như bột (khoảng 3-5 phút).

Bước 2: 

  Khi hạnh nhân được xay nhuyễn dùng thìa gỗ ép hỗ hợp qua một cái rây.

Bước 3: 

  Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt. Thêm máy đánh kem tartar vào hỗn hợp đường caster, mỗi lần một ít cho đến khi sử dụng hết và đánh kém đến bông cứng.

Bước 4: 

  Khuấy hỗn  hợp hạnh nhân vào, khi tất cả các thành phần đường kết hợp, hỗn hợp sẽ giống như bột bánh.

Bước 5: 

  Cho hỗn hợp vào túi bắt kem có gắn vòi 5mm. Bắt  hỗn hợp thành những viên tròn dài 3,5 lên khay lò nướng có lót giấy (hoặc silat).

Bước 6: 

  Khi bạn lấy hết bánh Macaron ra, dùng 2 tay nhấc từng tấm nướng rồi đập nó xuống mặt bếp (bạn cần thoát khí ra khỏi bột) dể ngoài trong 1 giờ. Sau 1 giờ, mặt trên của bánh Macaron sẽ khô và sẵn sàng để nướng.

Bước 7: 

  Làm nóng lò ở 150 độ C, nướng trong vòng 15 phút (thời gian nướng có thể khác nhau tùy theo lò của bạn) hoặc cho đến khi sờ vào thấy cứng.

Bước 8: 

  Lấy ra khỏi lò và để nguội trên khay. Trượt dao trên mỗi bánh hạnh nhân để tách bánh ra khỏi giấy. Bảo quản trong hộp kín lên đến 1 tuần hoặc cho đến khi sẵn sàng ráp bánh.

Bước 9: 

   Làm mars ganache:
  Cắt thanh sô-cô-la thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo cùng với kem tươi và khuấy cho đến khi tan chảy.

Bước 10: 

  Kẹp bánh Macaron vơi mars ganache và để vào tủ lanh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
 Vậy là món bánh của chúng ta đã hoàn thành rồi nha!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *