Khóa chuyên đề học làm bánh mì baguette chuyên nghiệp

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Học làm bánh mì baguette

  Nói về đất nước Pháp xinh  đẹp, người ta không chỉ biết đến phô mai, đến rượu, đến chiếc mũ bê rê (beret) yêu kiều mà còn nhắc đến bánh mì baguette. 

  Baguette là tên gọi của bánh mì Pháp, hay bánh mì baguette Pháp, là loại ổ bánh mì có chiều dài hơn chiều rộng nhiều, vỏ dày và giòn, ruột mềm, có năm khứa trên thân bánh. Một ổ bánh mì Pháp thường rộng 5-6cm và cao 3-4cm nhưng dài tới 60-70cm, thường nặng khoảng 250-300g.

Khóa học làm bánh mì Baguette

  Đối với rất nhiều người, baguette là một thứ cầu nối văn hóa biểu tượng giữa Pháp và Việt Nam. Gần một thế kỷ Pháp thuộc đã khiến Việt Nam chịu rất nhiều ảnh hưởng của quốc gia này, đặc biệt là trên khía cạnh ẩm thực. Nếu các bạn để ý khi đọc các cẩm nang du lịch tiếng Anh, thì sẽ nhận thấy rằng món bánh mì patê của chúng ta được tạm dịch là “Vietnamese Baguette”.

  Bánh mì baguette ở Việt Nam phần lớn là “FAKE BAGUETTE”. Những chiếc bánh mì baguette bán ở Việt Nam thì không nhiều chiếc bánh Baguette chuẩn Pháp. Fake Baguette thì nó cũng chỉ là phiên bản bánh mì Việt Nam được tạo hình baguette, với vỏ mỏng, ruột tơi xốp, khi bẻ rất dàn hồi, dai và khó gãy. Còn bánh mì baguette Pháp có hình dạng ốm đói hơn, vỏ dày hơn, ruột đặc hơn và khi bẻ sẽ gãy đôi. Chính vì vậy, yêu cầu học làm bánh mì baguette cũng sẽ khác so với bánh mì Việt Nam.

  Baguette là một trong những loại bánh mì cơ bản nhất dành cho người thợ bánh mới vào nghề, tuy nhiên để học làm bánh mì baguette và hoàn thành mẻ bánh ngon đòi hỏi bạn cần nắm vững công thức và quy trình thực hiện đúng chuẩn nhất.

  Khóa chuyên đề học làm bánh mì baguette khai giảng liên tục mỗi tuần, giúp học viên tham gia có được những kĩ năng và công thức làm ra những ổ bánh mì Baguette Pháp đúng tiêu chuẩn từ con số 0 đến:

  • Biết cách xây dựng công thức tiêu chuẩn cho dòng bánh mì
  • Biết cách xây dựng công thức tiêu chuẩn cho dòng bánh mì
  • Cách tạo hình bánh mì baguette tiêu chuẩn,.

  Học làm bánh mì baguette sẽ giúp bạn tiếp cận với những món bánh mì tiêu biểu, cũng như bí quyết để làm các loại bánh mì chất lượng và mang đậm phong cách Châu Âu.

  Nếu bạn yêu thích ẩm thực Pháp nói chung và yêu thích bánh mì Pháp nói riêng, bạn mong muốn được học thành nghề hoặc thêm vào thực đơn cửa hàng??? Vậy còn chần chờ gì nữa, nhanh tay đăng ký khóa học bánh mì baguette Pháp với những chuyên gia của Bonne ngay thôi nào!

  Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *