Cách làm bánh dứa đơn giản và thơm ngon cho ngày Tết

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

  Tết đến xuân về nhiều chị em đang “truy lùng” công thức bánh dứa siêu. Bởi bánh dứa gây ân tượng mạnh bởi lớp vỏ bánh mềm thơm có chút béo ngậy của sữa và bơ cùng với nhân dứa chua chua, ngọt bên trong tạo thành món bánh gây ấn tương ngay từ phút đầu tiên. 

  Dưới đây, Bonne sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm món bánh dứa để tự tay làm món bánh quen mà lạ này cho dịp tết nhé, chúng ta cùng bắt tay vào làm bánh thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh dứa

  • 230g bơ mặn (rã đông 15 phút trước khi đánh)
  • 35g đường
  • 10g đường icing
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 10g vani
  • 340g bột mì
  • 25g sữa nguyên kem
  • 500g nhân dứa

Bước 1: 

  Đánh bơ, đường, đường icing và vani trong 2 đến 3 phút.

Bước 2: 

  Thêm lòng đỏ vào trộn đều. Sau đó bột ì và sữa đã rây vào bằng cách dùng phới lồng
Lưu ý: đường trộn lẫn sữa và bột mì luôn nha

Bước 3: 

 Chia nhân dứa thành từng viên tròn 6g, chia bột thành từng viên tròn 8g và gói lại với nhân.

Bước 3: 

 Chia nhân dứa thành từng viên tròn 6g, chia bột thành từng viên tròn 8g và gói lại với nhân.

Bước 4: 

 Làm nóng lò ở 170 – 180 độ C trước khi nướng. Xếp bánh lên khay, quét lên 1 ít dầu và nướng ở nhiệt độ 170 – 180 độ c trong khoảng 20 phút.
  Vậy làm món bánh dứa cho ngày Tết đã hoàn thành rồi đó, chúc các bạn thành công nha!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *