Bánh mì vốn là món ăn truyền thống – tinh hoa của người Việt nay đã có thêm phiên bản mới đặc biệt bánh mì “bóng đêm” hay còn gọi là bánh mì đen hiện đang dậy sóng cộng đồng các tín đồ ăn uống bởi sự độc lạ.
Ấn tượng đầu tiên phải kể đến diện mạo “đen tuyền” gây thích thú. Có được điều này là bởi bánh mì bóng đêm được làm từ mật mực và tinh than tre. Tinh than tre được làm từ một giống tre quý có tên Mosochiku và trở thành nguyên liệu rất gần gũi trong văn hoá ẩm thực của người Nhật. Ngoài ra còn sử dụng bầu mật của con mực chứ không sử dụng bất cứ loại chất tạo màu nào. Ngoại hình “cao, to, đen” từ trong ruột đến vỏ bánh đã đủ khiến bạn tò mò chưa? Nếu có thì bạn hãy cùng Bonne bắt tay vào làm những chiếc bánh này ngay luôn thôi nào!
Nguyên liệu làm bánh mì bóng đêm:
- 300g bột bánh mì (bột mì số 13)
- 2g tinh than tre
- 2g muối
- 6g men nở
- 200g nước
- 8g đường
- 8g dấm ăn
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Dụng cụ:
- 1 lưỡi dao lam
- 1 bình xịt dạng phun sương
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Bước 6:
Bước 7:
Bước 8:
Bước 9:
Bước 10:
Bánh mì đen có thể kẹp với nhiều loại nhân mà bạn thích hoặc ăn cùng trứng hay bò sốt vang đều được.
Chúc các bạn thành công!