Cách làm bánh kem dâu tây – Fraisier chuẩn Pháp thơm ngon, bắt mắt

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

  Fraisier – bánh kem dâu tây là loại bánh quen thuộc của Pháp với sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bánh Genoise, lớp kem mịn mượt và lớp dâu tây mát lạnh. Nếu bạn là một người thích làm bánh và đặc biệt say mê ẩm thực Pháp thì chắc chắn không nên bỏ qua món bánh này rồi. Cùng Bonne bắt tay làm chiếc bánh kem dâu tây ngon tuyệt này nhé.

Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây – Fraisier

  Crème mousseline:

  • 290 ml sữa tươi 
  • Vani
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 125g đường
  • 60g tinh bột bắp
  • 90g bơ

Bánh bông lan:

  • 2 quả trứng
  • 60g bột mì
  • 60g đường

Sirô:

  • 60 ml đường
  • 60 ml nước 
  • 500g dâu tây
  • 150ml mứt dâu

Bước 1: Crème mousseline

  Cho 1/2 bơ ra khỏi tủ lạnh. Cho sữa và vani đun sôi nhẹ. Trong lúc đó, cho lòng đỏ và bát cùng với đường. Đánh mạnh tay cho đễn khi hỗn hợp thành kem. Thêm tinh bột ngô vào trộn đều.

Bước 2: 

  Khi sữa đã sôi thêm dần sữa vào hoocn hợp trước đó. Sau đó, cho tất cả hỗn hợp vào nồi và đặt ở lửa vừa.

Bước 3:

  Dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại như ý muốn. Qúa trình này tốn khoảng 10 phút. Tắt bếp thêm 1/4 số bơ vào. Đậy giấy bạc lên và để nguội

Bước 4: Bánh bông lan

  Dùng máy đánh trứng đánh tan trứng và đường trong vòng 5 phút.

Bước 5: 

  Rây bột mì vào trứng và khuấy nhẹ để hỗ hợp hòa quyện. Phết dầu ăn lên khuôn bánh và nướng bánh 20 phút ở 180 độ C rồi để bánh nguội.

Bước 6: Sirô

  Đổ nước và đường vào nồi và đun sôi. Lấy ra khỏi bếp và để nguội.

Bước 7: 

  Cắt đôi bánh bông lan theo chiều ngang

Bước 8: 

  Đặt ngược mặt trên của bánh lên quét siro vào 2 mặt bánh bánh vừa được cắt rời

Bước 9: 

  Cắt 2/3 dâu tây và xếp xung quanh bánh

Bước 10: 

  Trong khi đó kem của bánh đã nguội (kem phải lạnh). Đánh bông cho tơi xốp sau đó cho dần bơ đã mềm vào đánh ở tốc độ trung bình. Sau khi đã kết hợp tất cả bơ hãy đánh 2 phút ở tốc độ tối đa. Máy đánh trứng phải để lại dấu vết trong kem.

Bước 11: 

  Thoa một ít kem lên giữa cái trái dâu tây. Sau đó phủ 1 lớp kem lên mặt của nửa bánh dưới.

Bước 12: 

 Đặt ngược nửa bánh còn lại lên, phủ kem và thoa đều các mặt. Đặt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ.   

Bước 13: 

 Làm nóng mứt trong lò vi sóng ở 30s. Rây mứt mịn sau đó phủ lên trên mặt bánh rồi để vào tủ lạnh 1 giờ.   

Bước 14: 

  Nhẹ nhàng tháo khung ra khỏi bánh. Cắt 1 trái dâu tây vào trang trí một ít kem lên mặt bánh nhé.

Bước 15: 

  Vậy là chiếc bánh kem dâu tây của bạn đã hoàn thành rồi đó. Chúc các bạn thành công nha.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *