Thử ngay công thức làm rượu chanh limoncello rất đơn giản

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

    Để kết thúc bữa ăn hoàn hảo, người Ý thường dùng một chút rượu chanh có tên là limoncello. Đây là món rượu mạnh vị chanh vàng truyền thống của Ý, rượu có màu vàng ươm, vị ngọt và hương thơm dịu đặc trưng. Gọi là rượu tiêu vị vì rượu có nồng độ cồn khá cao, thường được dùng lạnh sau bữa tối như một món tráng miệng giúp kích thích tiêu hóa.

  Tuy nhiên, công thức làm rượu chanh lại không hề khó đâu nha. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây là có thể thực hiện được rồi. Cùng Bonne làm thức uống này để nhâm nhi cho ngày Tết sắp cận kề nha

Nguyên liệu làm rượu chanh limoncello 

  • 4 quả chanh vàng
  • 960 ml vodka
  • 400g đường cát
  • 480 ml nước

Bước 1: 

  Gọt hết vỏ chanh và giữ lại vỏ.

Bước 2: 

  Cho hết vỏ chanh vào bình và cho vodka vào. Đậy nắp bình để ngâm trong 2 tuần.
Lưu ý: để bình ở nơi không có ánh sáng chiếc vào và lạnh

Bước 3: 

  Sau 2 tuần lấy ra, đun sôi nước và đường với nhau rồi cho vào bình. Đóng nó lại và để 24h.

Bước 4: 

  Sau đó lọc hỗn hợp để tách vỏ và cho rượu chanh vào bình. Cho vào ngăn đá vài giờ.

Bước 5: 

 Vậy là thức uống của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cùng nhâm nhi ly rượu chanh chuẩn Ý này cùng với những người thân trong gia đình để bữa ăn thêm trọn vẹn hơn nhá. 
  Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *