Bí Quyết Làm Nước Chanh Hồng Giải Nhiệt Cực Bắt Mắt

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •  
  •  
    1
    Share

  Chanh là môt loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe giúp phòng ngừa cảm lạnh, cải thiện đường tiêu hóa, giảm cân,.. Chính tác dụng vô cùng quan trọng của chanh mà nó được mọi người sử dụng hầu như mỗi ngày và ước chanh chính là món giải khát đơn giản, rẻ tiền với nguyên liệu dễ tìm.

  Tuy nhiên bạn có từng nghe tới “nước chanh hồng” với màu sắc cũng như hương vị đầy mới lạ chưa. Nếu chưa hãy cùng Bonne bắt tay ngay để pha chế ly “nước chanh hồng” ngay nha

Nguyên liệu làm “nước chanh hồng”:

  Sirô quả mâm xôi

  • 250G quả mâm xôi
  • 200g 1/2 quả chanh lấy nước 
  • 100g đường

  Đối với nước chanh

  • 3.5 quả chanh vàng
  • 1 quả chanh xanh
  • 2 muỗng canh sirô mâm xôi
  • 100g đường
  •  Đá viên

Bước 1: 

  Để làm sirô mâm xôi:  Cho quả mâm xôi vào nồi với 2 thìa nước đun sôi ở lửa vừa thi thoảng khuấy đều khi quả mâm xôi bắt đầu mềm ra và tiết nước. Nhẹ nhàng nấu trong vòng 5 phút hoặc cho đến khi quả mọng hoàn toàn mềm nhuyễn.

Bước 2: 

  Lọc quả mọng qua rây mịn. Bạn có thể bóp quả mọng bằng thìa để lấy hết được những giọt cuối cùng. Bạn nên có khoảng 150ml nước trái cây trong hỗn hợp này.

Bước 3: 

  Cho nước ép mâm xôi, nước cốt chanh và đường phèn. Nấu nhẹ trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đổ vào lọ sạch, để sang một bên cho nguội. Bảo quản trọng tủ lạnh trong 2 tuần

Bước 4: 

  Để làm nước chanh: trộn nước cốt chanh, nước sirô và đường vào một cái bình. Khuấy đều để đường tan. Thêm 1 lít nước và nhiều đá. 
  Vậy là thức uống “nước chanh hồng” của chúng ta đã hoàn thành rồi nha. Chúc các bạn thành công

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *